• เรื่องน่ารู้และกิจกรรมที่น่าสนใจ

เรื่องน่ารู้! การเลือกวิธีกำจัดปลวกอย่างฉลาด

เรื่องน่ารู้! การเลือกวิธีกำจัดปลวกอย่างฉลาด

เพื่อหยุดความเสียหายจากกองทัพปลวกอย่างคุ้มค่า ปลอดภัย

 

เจ้าของบ้านหลายๆท่าน คงสับสนและปวดหัวมากพอสมควร กับการตัดสินใจเลือกวิธีการกำจัดปลวก เพราะบริษัทกำจัดปลวกมีมากมายยิ่งกว่ากองทัพปลวกเสียอีก ดังนั้นในก่อนการตัดสินใจเลือกใช้บริการของบริษัทจำกัดปลวก ต้องศึกษาเกี่ยวกับระบบและวิธีในการกำจัดปลวกให้เข้าใจเสียก่อนว่าระบบการกำจัดปลวก ระบบใดที่เหมาะสมกับ อาคาร บ้านเรือนของคุณมากที่สุด คุ้มค่ามากที่สุด และปลอดภัยมากที่สุด

 วิธีการกำจัดปลวกจำแนกได้ 3 ประเภทใหญ่ๆคือ

 1.ระบบวางท่อ คือการพ่นสารเคมีเคลือบผิวดิน เหมาะสมกับบ้านที่อยู่ในระหว่างก่อสร้าง และยังไม่มีการย้ายเข้าอยู่ โดยจะวางท่อไว้ที่คานคอดินด้านใน แล้วติดหัวสเปรย์เพื่อเวลาอัดน้ำยากำจัดปลวกเข้าไปน้ำยาก็จะพ่นออกที่หัวสเปรย์โดยมีจุดอัดสารเคมีอยู่ภายนอกบ้านด้วยระบบท่อ วิธีกำจัดปลวกแบบนี้จะสามารถฉีดพ่นสารเคมีกำจัดปลวกลงบนพื้นดินใต้บ้านและยังมีการฉีดพ่นสารเคมีกำจัดปลวกบนพื้นดินรอบบ้านภายนอกด้วย

 2.การเจาะพื้นอัดสารเคมี การเจาะพื้นอัดน้ำยาลงดินด้วยรูเจาะที่มีขนาดเล็กเพียง 0.5 เซนติเมตรเพื่อสร้างชั้นสารพิษภายในดินใต้อาคาร ไม่ให้เหมาะแก่การอยู่อาศัยของปลวกเหมาะสำหรับบ้านที่ได้ย้ายเข้าอยู่แล้ว และพบปัญหาปลวกเข้าทำความเสียหายอาคารโดยลักษณะของโครงสร้างจะต้องไม่มีการบุผนังไม้ไม่มีการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์บิวอิน รวมถึงไม่มีเด็กเล็กหรือสัตว์เลี้ยงอยู่ภายในบ้าน

 3.ระบบเหยื่อกำจัดปลวก เหมาะสำหรับบ้านที่สร้างเสร็จและย้ายเข้าอยู่อาศัยแล้วพบปัญหาปลวกขึ้น และเหมาะสำหรับบ้านที่มีสมาชิกในบ้านแพ้เคมี มีเด็กเล็กรวมไปถึงทารก คนชรา และสัตว์เลี้ยงภายในบริเวณที่ต้องการกำจัดปลวกซึ่งระบบดังกล่าวจะเป็นระบบที่มีประสิทธิภาพสูง ปลอดภัย ไม่มีกลิ่นสารเคมี และที่สำคัญเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

 

 

 นอกจากจะเลือกวิธีกำจัดปลวกที่เหมาะสมกับที่อยู่อาศัยของท่านแล้ว ควรจะพิจารณาด้วยว่าบริษัทกำจัดปลวกที่ท่านเลือกใช้นั้น มีคุณสมบัติดังนี้หรือไม่ 1. การขึ้นทะเบียนเป็นผู้รับจ้างกำจัดแมลงจาก อย. ภายใต้การดูแลรับผิดชอบของผู้ควบคุมที่ผ่านการสอบและได้รับใบอนุญาติผู้ควบคุมการกำจัดแมลงจาก อย. อย่างน้อยหนึ่งท่าน 2. บริษัทกำจัดปลวกนั้นๆ มีการเลือกใช้สารกำจัดปลวกที่มีประสิทธิภาพ และปลอดภัยต่อผู้ใช้ หรือผู้อยู่อาศัย และผ่านการขึ้นทะเบียนจากวัตถุมีพิษจาก อย.  

จากข้อมูลข้างต้นน่าจะช่วยคลายความกังวลใจเรื่องปัญหาปลวกและการเลือกใช้บริษัทกำจัดปลวกที่เหมาะสมกับบ้านของท่านแล้ว แต่หากยังมีความสงสัย หรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถสอบถามได้ที่ บริษัท บั๊ก สตอพ จำกัด สายด่วน 081-279-8711  บริการให้คำปรึกษาและสำรวจฟรี ไม่เว้นวันหยุดราชการ